BIN Media Limited
Hỗ trợ 24/7 - 1800 6169(Miễn phí cuộc gọi)
Email : [email protected]
Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký

Web Hosting là gì?

Web hosting là nơi lưu trữ tất cả các trang Web, các thông tin, tư liệu, hình ảnh của Website trên một máy chủ Internet, Web Hosting đồng thời cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa Website với người sử dụng Internet và hỗ trợ các phần mềm Internet hoạt động.

Nói một cách dễ hiểu: Nếu tên miền là địa chỉ ngôi nhà của bạn, website là ngôi nhà thì Web Hosting chính là "đất" để bạn đặt ngôi nhà của mình vào đó. Để chỉ đường cho ai đó có thể đến với ngôi nhà của bạn thì bạn sẽ nói cho họ cái địa chỉ của nhà mình, mà địa chỉ này đã được tự động liên kết tới miếng đất mà bạn đặt ngôi nhà thông qua một hành động được gọi là trỏ domain hay trỏ tên miền.

>> Bạn có thể tham khảo thêm về gói hosting giá rẻ và hosting chất lượng cao mà BIN đang cung cấp cho người dùng.

Đây chính là những vùng đất mà bạn sẽ thuê cho ngôi nhà website của bạn
Đây chính là những vùng đất mà bạn sẽ thuê cho "ngôi nhà" website của bạn

1. Shared hosting

Là một dịch vụ lưu trữ rất nhiều các trang web trên một máy chủ kết nối Internet. Mỗi trang web có phân vùng riêng của mình. Dịch vụ này là một lựa chọn kinh tế cho nhiều người chia sẻ tổng chi phí bảo trì thuê máy chủ.

2. Free web hosting

Free web hosting là một dịch vụ lưu trữ miễn phí, thường được quảng cáo hỗ trợ. Free web hosting AQA1 service thường sẽ cung cấp một tên miền phụ (yoursite.bin.vn) hoặc một thư mục (www.bin.vn/~Yourname). Ngược lại, dịch vụ thu phí thường sẽ cung cấp một tên miền cấp thứ hai cùng với các máy chủ http://bin.com.vn. Nhiều máy chủ miễn phí không cho phép sử dụng tên miền riêng.

3. Reseller hosting

Reseller hosting là một hình thức lưu trữ của máy chủ web mà chủ sở hữu tài khoản có khả năng sử dụng tài khỏan của mình để phân bổ lại ổ cứng lưu trữ và băng thông để lưu trữ các trang web thay mặt cho bên thứ ba. Các đại lý mua một phần không gian trên máy chủ sau đó họ bán cho khách hàng thu lợi nhuận.

4. Email hosting

Email Hosting là một dịch vụ gia tăng, hoạt động trên một máy chủ Email dành riêng, được thiết lập các thông số kỹ thuật cũng như cài đặt các tính năng đặc biệt, đảm bảo hoạt động gửi nhận Email luôn thông suốt, chặn Spam, Virus tự động.
Email Server (Email Hosting) là giải pháp Email dành cho các công ty có nhu cầu sử dụng số lượng Email nhiều để giao dịch thương mại đòi hỏi tốc độ cực nhanh , ổn định, liên tục, đáp ứng được các tính năng kỹ thuật của Email offline, Webmail, Outlook, quản lý được nội dung email của nhân viên...

5. Video hosting

Video hosting là dịch vụ lưu trữ cho phép các cá nhân có thể tải các video clip vào một trang web. Những video clip này sau đó sẽ lưu trữ trên máy chủ cho phép những người khác để xem đoạn video này. Các trang web, chủ yếu được sử dụng như là trang web lưu trữ video, thường được gọi là trang web chia sẻ video.

6. Image hosting

Image hosting là dịch vụ cho phép các cá nhân tải lên các hình ảnh đến một trang web. Các hình ảnh được lưu trữ lên máy chủ, và hiển thị thông tin cho phép những người khác xem các hình ảnh đó.

7. File hosting

File hosting là dịch vụ lưu trữ tập tin trực tuyến, File hosting là dịch vụ lưu trữ được thiết kế đặc biệt để lưu trữ các nội dung tĩnh, điển hình là các tập tin lớn mà không phải là các trang web. Thông thường họ cho phép truy cập qua giao thức FPT được tối ưu hóa phục vụ cho nhiều người sử dụng.

8. Windows hosting

Windows hosting là một dịch vụ lưu trữ rất nhiều các trang web trên một máy chủ chạy hệ điều hành Windows Sever kết nối Internet. Mỗi trang web có phân vùng riêng của mình thường sử dụng các phần mền chia hosting như Hosting Controller, Plesk. Các ứng dụng hỗ trợ trên máy chủ Windows:

 • ASP 3.0/ASP.NET 1.1/2.x/3.x
 • PHP; MySQL for Windows Server
 • MS Access/MS SQL Server 2000/2005/2008
 • ASP Email, ASP Upload, ASP Jpg, JMail
 • POP3/SMTP/Webmail
 • FTP, HTTP File Manager
 • Microsoft FrontPage 2000 Server Extentions
 • CGI Scripting In Perl & C

9. Linux hosting

Linux Hosting là một dịch vụ lưu trữ rất nhiều các trang web trên một máy chủ chạy hệ điều hành Linux kết nối Internet. Mỗi trang web có phân vùng riêng của mình thường sử dụng các phần mền chia hosting như Cpanel, Helm. Các ứng dụng hỗ trở trên máy chủ Linux

 • PHP, Perl, Python
 • MySQL
 • SSH Access
 • Protected Directories
 • POP3/SMTP/IMAP/Webmail
 • FTP, HTTP File Manager
 • FrontPage Extensions
 • CGI-Bin

10. VPS Hosting

Máy chủ riêng ảo (VPS: Virtual Private Server) là một phương pháp phân vùng một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo trên máy chủ vật lý, mỗi máy chủ đã có khả năng riêng của mình chạy trên máy tính dành riêng. Mỗi máy chủ ảo riêng có thể chạy tất cả hệ điều hành, và hoàn toàn độc lập với nhau.Câu trả lời có giúp được bạn không?

Thêm vào danh mục cần quan tâm Thêm vào danh mục cần quan tâm

In bài viết In bài viết


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ TRUYỀN THÔNG BIN

Địa chỉ:153 - Trần Trọng Cung - Phường Tân Thuận Đông - Quận 7 - TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 3873 1969 - Email: [email protected] Fax: (84-28) 3873 2611